THÔNG BÁO: Thapthanh là cổng game chơi vui, không đổi thưởng, không quy đổi tiền game ra tiền thật hoặc hiện vật dưới bất kỳ hình thức nào!

Hỗ trợ

Cờ tướng online

Game cờ tướng online

Xếp hạng: 4,8 - 653 đánh giá
Chơi ngay

Hướng dẫn chơi game đánh Cờ Tướng Online

video 1 ván đánh trong game cờ tướng online

PHÒNG CHỜ

 
 
 
Khi vào game cờ tướng, đầu tiên bạn sẽ vào phòng chờ với mục đích để chọn bàn, chọn đối thủ để chơi.
 
* HỒ SƠ NGƯỜI CHƠI: Trên cùng tay trái, bao gồm Tên | Số trận Thắng/Hòa/Thua | Số tiền trong tài khoản | Cấp độ/Điểm Kinh Nghiệm
 
* PHÒNG CHƠI: Cột bên trái dưới là 3 phòng lớn gồm Tập Sự - Đại Gia - VIP được phân cấp rõ ràng với từng đối tượng chơi. Mỗi phòng lớn có 2 phòng nhỏ, bạn có thể chọn tùy thích.
 
* DANH SÁCH BÀN ĐÁN: Ở khung giữa là danh sách các bàn đánh của phòng mà bạn chọn. Mỗi bàn đều có hiển thị số người trong bàn và Mức cược
 
* DANH SÁCH CHỜ: Cột bên phải. Tại đây bạn có thể quan sát được số tiền cũng như cấp độ mỗi người chơi có trong danh sách. Click vào avatar mỗi người chơi trong danh sách chờ bạn có thể Mời chơi ngay từ đó hoặc Xem thông tin cụ thể hơn.
 
* KHUNG CHAT: Dưới cùng tay phải
 
* NÚT CHỨC NĂNG: Có 6 nút chức năng ở trên cùng bên phải bao gồm:

1-Hướng dẫn chơi
2-Xem lại log ván đánh của những ván gần nhất
3-Từ chối/đồng ý mời chơi
4-Tắt/mở âm thanh nền
5-Bảng xếp hạng (theo kinh nghiệm và top đại gia)
6-Chụp ảnh màn hình
 

BÀN CHƠI
 
 
 
*Cột bên trái: Hiển thị loại quân và số quân bạn/đối thủ ăn/mất
 
* 4 nút chức năng màu đỏ bên phải: Từ trái qua phải là Xin đi lại | Xin hòa (tạm thời đang bảo trì)| Xin thua | Khóa chat với người chầu rìa (ngay dưới đó là thông tin bàn chơi)
 
* Trên cùng bên phải: 6 nút chức năng từ trái qua phải
 
1-Thiết lập thông số bàn: Mức cược và Thời gian đánh
2-Hướng dẫn chơi
3-Mời chơi
4-Tắt/Mở âm thanh bàn
5-Chế độ chơi toàn màn hình
6-Chụp ảnh màn hình

Đây loại cờ có từ khoảng thế kỷ 7. Cờ tướng được bắt nguồn từ Saturanga, một loại cờ cổ được phát minh ở Ấn Độ từ thế kỷ 5 đến thế kỷ 6 (trước cờ tướng khoảng 200 năm). Chính Saturanga được phát minh từ Ấn Độ, sau đó đi về phía tây, trở thành cờ vua và đi về phía Đông trở thành cờ tướng. Người Trung Quốc cũng đã thừa nhận điều này.


Cờ tướng cổ đại không có quân Pháo. Các nhà nghiên cứu đều thống nhất là quân Pháo được bổ sung từ thời nhà Đường (sau năm 618), là quân cờ ra đời muộn nhất trong bàn cờ tướng, bởi cho tời thời đó, con người mới tìm ra vũ khí pháo để sử dụng trong chiến tranh.


Tuy nhiên, người Trung Hoa đã cải tiến bàn cờ Saturanga như sau:
• Họ không dùng "ô", không dùng hai màu để phân biệt ô, mà họ chuyển sang dùng "đường" để đặt quân và đi quân. Chỉ với động tác này, họ đã tăng thêm số điểm đi quân từ 64 của Saturanga lên 81.
• Đã là hai quốc gia đối kháng thì phải có biên giới rõ ràng, từ đó, họ đặt ra "hà", tức là sông. Khi "hà" xuất hiện trên bàn cờ, 18 điểm đặt quân nữa được tăng thêm. Như vậy, bàn cờ tướng bây giờ đã là 90 điểm so với 64, đó là một sự mở rộng đáng kể. Tuy nhiên, diện tích chung của bàn cờ hầu như không tăng mấy (chỉ tăng thêm 8 ô) so với số điểm tăng lên tới 1 phần 3.
• Đã là quốc gia thì phải có cung cấm và không thể đi khắp bàn cờ như kiểu trò chơi Saturanga được. Thế là "Cửu cung" đã được tạo ra. Điều này thể hiện tư duy phương Đông hết sức rõ ràng.
• Bàn cờ Saturanga có hình dáng quân cờ là những hình khối, nhưng cờ Tướng thì quân nào trông cũng giống quân nào, chỉ có mỗi tên là khác nhau, lại được viết bằng chữ Hán. Đây có thể là lý do khiến cờ tướng không được phổ biến bằng cờ vua, chỉ cần liếc qua là có thể nhận ra đâu là Vua, đâu là Hoàng hậu, kỵ sỹ, v.v. Tuy nhiên, đối với người Trung Hoa thì việc thuộc mặt cờ này là không có vấn đề gì khó khăn. Có lẽ việc cải tiến này cũng một phần là do điều kiện kinh tế bấy giờ chưa sản xuất được bộ cờ có hình khối phức tạp như cờ vua. Cờ tướng không phải là một trò chơi sang trọng, muốn tạo ra một bàn cờ tướng cực kỳ đơn giản, chỉ cần lấy que vạch xuống nền đất cũng xong, còn cờ vua thì mất công hơn nhiều khi phải tạo ra các ô đen/trắng xen kẽ nhau.


Gần đây ngày càng có nhiều ý kiến đề nghị cải cách hình dáng các quân cờ tướng và trên thực tế người ta đã đưa những phác thảo của những bộ quân mới bằng hình tượng thay cho chữ viết, nhất là khi cờ tướng được chơi ở những nước không sử dụng tiếng Trung Quốc.

Luật chơi Cờ Tướng Online trên ThapThanh.com

1. TẶNG TIỀN

Tạo nick mới: Tặng 20.000 Quan

Đăng nhập hàng ngày: Tặng 10.000 Quan 

 

2. THẮNG THUA

Kỳ thủ bị chiếu hết, hết thời gian nước đi hoặc thời gian tổng thì đều bị tính thua.

 

3. PHÒNG CHƠI

Vẫn là 3 phòng lớn Tập Sự, Đại Gia & VIP. Mỗi phòng phòng có 2 phòng nhỏ, mỗi phòng nhỏ 25 bàn. Ngoài ra là 1 phòng Giải Đấu đang được phát triển và sẽ công bố trong thời gian tới.

TẬP SỰ - Chơi cược Quan cố định 10.000 Quan/ván, thắng chỉ được 1 Điểm Kinh Nghiệm. Phí ván đánh: 20% Cược

ĐẠI GIA - Chơi cược Quan, cược tối thiểu 10.000 Quan, tối đa 4 Điểm Kinh Nghiệm/ván. Phí ván đánh: 10% Cược

VIP - Chơi cược Quan, cược tối thiểu 100.000 Quan, X2 Điểm Kinh Nghiệm so với phòng Đại Gia. Phí ván đánh: 10% Cược

 

4. KIỂU CHƠI

Với ván đánh trên 3 phút:

- Chiếu bí bằng Tốt, Pháo Lồng: 2 cược

- Lưỡng chiếu: 4 cược

- Các trường hợp chiếu còn lại: 1 cược

- Người thắng được 95% số Quan của người thua 

Với ván đánh dưới 3 phút:

- Mọi trường hợp: 1 cược

- Người thắng được 95% của ½ cược

 

5. ĐIỂM KINH NGHIỆM - CẤP ĐỘ - QUAN THƯỞNG

  CÁCH TÍNH ĐIỂM KINH NGHIỆM  

 

 

6. MỨC CƯỢC & ĐIỀU KIỆN VÀO BÀN

* Mức cược của chủ bàn: Chủ bàn được cược 100% TK

- Khi khách chưa vào bàn: Chủ bàn được đặt mức cược tương ứng với bảng bên dưới: 

 

- Khi khách đã vào bàn: 

+ Mức cược min: 10.000 với phòng TẬP SỰ & ĐẠI GIA, 100.000 với phòng VIP

+ Mức cược max: 1/5 TK người chơi ít hơn và phải đáp ứng được điều kiện như trong bảng ở trên  

* Điều kiện vào phòng của khách: Điều kiện vào phòng là tài khoản phải lớn hoặc bằng mức cược mà chủ phòng đã đưa ra.

Hướng dẫn chơi game đánh cờ tướng trên các thiết bị đi động chạy android hay ios như điện thoại, máy tính bảng ...

Hiện tại, ngoài phiên bản web, game cờ tướng online trên thapthanh.com còn được phát triển trên các nền tảng android và ios để các kỳ thủ có thể trải nghiệm game ở bất cứ đâu, mọi lúc, mọi nơi.

Nếu bạn có thiết bị di động chạy android có thể tải game tại địa chỉ : https://play.google.com/store/apps/details?id=xito.thapthanh.tala.tienlen.binh

hoặc có thể tìm kiếm trên CH play của google với từ khóa thapthanh

bạn bấm vào app Thapthanh - game bai online như hình trên rồi cài đặt 

Nếu bạn sử dụng iphone có thể tải game tại địa chỉ : https://itunes.apple.com/vn/app/gamethapthanh/id737165888?mt=8

cách tìm kiếm bạn làm tương tự như trên android

Sau khi tải xong, bạn mở app lên, đăng nhập và chọn game Cờ tướng

 

----------------------------------------------------------------------------------------

Nhằm thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng game thủ trên di động của các hệ điều hành như Android và IOS, Ban quản trị Thapthanh.com quyết định dành tặng phần quà trị giá 100.000 Quan(chip) cho mỗi lượt g+1; đánh giá (vote) 5* và để lại comment trên Google market và Apple Store.

Điều kiện để nhận giải:

- Bạn g+1; đánh giá 5* ứng dụng chắn online của Thapthanh hoặc ứng dụng Thapthanh và viết bình luận (comment) bằng tên nick của bạn trên Thapthanh.com

 Lưu ý: trong bình luận bạn ghi rõ tên nick và tiền game muốn nhận

 - Mỗi nick chỉ được nhận thưởng một lần khi tham gia sự kiện.

- Thời gian cộng thưởng quan diễn được cập nhật vào 10h sáng hàng ngày. 

Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ:

Hotline: 0969.202.634

CÁCH TÍNH NƯỚC ĐI TRONG GAME CỜ TƯỚNG

Học cách tính nước đi trong Game cờ tướng là câu hỏi đặt ra của rất nhiều bạn đam mê trò chơi trí tuệ này. sau đây Cờ Tướng Online sẽ hướng dẫn cho bạn một số kinh nghiệm để chơi
1. Nguyên lý tiên tri:

-Đấy là sự biết trước, cái biết ở đây thật vô cùng. Ai cũng biết, nhưng cái biết của từng người cũng khác nhau. Kẻ biết ít, người biết nhiều. Chiến tranh ngoài đời nguyên lý tiên tri là yếu tố quyết định chiến thắng
-Cũng có lắm kẻ cái biết này còn quá nông cạn, thậm chí cưa biết hết mình làm sao biết người.
-Muốn biết mình ta phải tự xem xét ta có minh mẫn không, có nhẫn nại, bình tĩnh không, ta có thói quen gì, nhược điểm gì cần phải loại bỏ.
Khi giao đấu ta phải xem xét;
-Ta đắc tiên hay thất tiên.
-Ta đắc thế hay thất thế.
-Ta đắc trí hay thất trí.

-Muốn biết đối, ta phải xem xét họ: Họ có vui vẻ, thoải mái, thích đánh cờ không? Nếu thấy họ đủ những yếu tố tên ta biết họ đang có phong độ cao và sẽ tập trung tư duy tốt. Khi ấy ta phải thận trọng và hết sức cố gắng khi giao đấu. Phải biết nắm bắt tính cách đối phương: Trầm tĩnh, nóng nảy hay lơ đễnh? Họ công thủ có nhuần nhuyễn không?
Họ thường sử dụng chiến lược khai cuộc gì?
Họ sử dụng quân cớ nào xuất sắc nhất?
Họ có thói quen, nhược điểm gì mà ta có thể khai thác được.
-Khi biết rõ mình và biết rõ người rồi thì ta mới có thể đặt ra kế hoạch đúng. Đồng thời mớ có thể phát huy các ưu điểm của ta và khai thác các nhược điểm của đối phương để giành chiến thắng, như Tôn Tử đã nói: “Biết mình biết người trăm trận trăm thắng, chỉ biết mình mà không biết người, mỗi chiến mỗi bại”.

2. Nguyên lý kế hoạch:

-Kế hoạch bao gôm những phương án, những chiến lược, chiến thuật được tính toán kĩ lưỡng để thực hiện nhằm đoạt thắng lợi. kế hoạch càng chu đáo, mật nhiệm bao nhiêu thì cơ hội thắng càng nhiều bấy nhiêu. Ở cờ tướng kế hoạch là toàn thể 1 phương án, hay một chiến lược gồm nhiều nước đi, thế đánh được sắp xếp có hệ thống qui vào 1 mục tiêu nhất định và thực hiện trong một thời gian đã tính trước.
-Mỗi nước đi phải nằm trong 1 thế đánh và thế đánh đó phải nằm tróng chiến lược có lợi cho kế hoạch đã định ra. Nếu phương án thứ nhất bị bẻ gãy, ta phải tỉnh táo xem xét ý đồ của đối phương. Họ sẽ làm gì? Ở đâu? Ra sao? Sau đó ta lại đặt phương án mới. Vì vậy, ta phải luôn bình tĩnh chống đỡ, cố tìm chỗ sơ hở của đối phương để lập phương án mà phản công kịp thời.

3. Nguyên lý tự nhiên:

-Tự nhiên bao gồm những yếu tố: Thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Đại thể, thiên thời có sáng, tối, mưa, nắng, gió, bão v.v… Địa lợi có sông, suối, rừng, núi… Nhân hòa là có bạn đồng minh, người cùng chí hướng ủng hộ ta v.v… Ta phải biết tận dụng tự nhiên, đừng chống lại tự nhiên, cũng như hình thể của nước gặp phải chỗ cao nó sẽ tránh (rẽ sang hướng khác) mà đổ xuống thấp, hình thể cuộc hành binh là tránh chỗ mạnh mà công kích chỗ yếu. Trong nên chọn chỗ sáng, dễ quan sát hơn, phía cao hơn, thoáng mát hơn. Chọn phương tiện thích hợp như : Bàn ghế phải vừa tầm nhìn của ta. Nếu bàn quá cao, ghế quá thấp thì như vậy sẽ khó quan sát. Trước ván cờ (nếu đó là ván cờ quan trọng) cần phải có người cổ động, chỉ bảo cho chúng ta thêm vững vàng. Trong lúc giao đấu không nên để cho mọi người xung quanh rì rào bàn tán về ván cờ. Như vậy sẽ mất tập trung, nghĩa là nhân không được hòa.
-Ta phải tập trung lực lượng nhằm vào chỗ yếu, thiếu phòng bị của đối phương mà tấn công.
-Chính diện thường được phòng thủ cẩn mật, trắc diện thường ít phòng bị. Đánh vào chỗ phòng thủ mỏng là dễ thắng

4. Nguyên lý cầu kỷ:

-Nguyên lý này đòi hỏi lòng tự tin và ý chí quyết thắng. Ta phải luôn đặt mình vào cái thế không thua trước đã. Có nghĩa là khi thấy không thể thắng được thì cố gắng thủ hòa chứ đừng để thua ngược. – “Kẻ thiện chiến biết đứng trên vị trí không thể bị bại mà không mất phần thắng”.
-Khi chơi cờ phải chiếm giữ những vị trí chiến lược quan trọng, không để đối phương khai thác bất cứ một sơ hở nào. Sau đó ta mới tìm cách tấn công đối phương, hoặc vừa thủ vừa công (Thủ để mà công, công để mà thủ). Phải thủ kĩ, tìm mọi cách thắng quân, thắng nước, lấn dần, chiếm dần ưu thế như tằm ăn dâu (ăn ít mà ăn mãi cũng hết nong dâu), đè bẹp đối phương từ từ cho đến khi toàn thắng.

5. Nguyên lý tồn toàn:

-Tồn toàn hiểu nôm na là giữ sao cho trọn vẹn. Ví dụ như cơ thể một người nếu thiếu đi một bộ phận sinh hoạt nào cũng khiến ta khó sinh hoạt và nhất định sẽ yếu thế hơn người toàn vẹn. Các quân cờ là những bộ phận thân thiết của Tướng nên quân cờ nào mất cũng làm Tướng yếu thế, dễ bị vây hãm, đánh bí
-Ở cờ Tướng, tối kỵ là để mất quân (thua quân đối phương), trừ khi đã có kế hoạch nhử cho đối phương ăn quân để ta thắng thế, thắng nước, lợi quân như “Phế Mã tranh tiên”, “Thí Pháo bắt Xe” v.v… lúc nào ta cũng nên bảo toàn lực lượng, cảnh giác việc mất quân. Nếu lực lượng tấn công bị mất một vài quân sẽ giảm hiệu năng kỳ chiến. Nếu lực lượng phòng thủ cũng bị mất đi vài quân như Sĩ, Tượng thì thật khó giữ an toàn cho Tướng. Trong cờ Tướng, có sức mạnh tổng hợp nhờ sự liên hoàn hỗ trợ lẫn nhau. Nếu còn đủ Sĩ, Tượng thì một Xe khó thắng được. – “Tướng, Sĩ, Tượng toàn đơn Xa bất sát” là như vậy. Trong một ván cờ từ khai cuộc đến kết cuộc hẳn phải có nhiều quân cờ bị mất, nhưng sự hy sinh mất mát đó phải có lợi cho ta (lợi quân hoặc lợi nước) hơn đối phương mới được.

6.Nguyên lý chủ động:

-Chủ động tức là nắm quyền chi phối mặt trận, buộc đối phương chống đỡ theo ý đồ của ta. Trong cờ Tướng,muốn nắm quyền chủ động ta phải có bốn cái thắng sau đây:
Thắng nước (lợi nước đi) . Ví dụ như ta được đi tiên (đi trước).
Thắng quân: Còn nhiều quân chiến đấu hơn đối phương.
Thắng thế: Có thế đánh hay.
Thắng trí: Có sự tính toán sâu xa, kỹ lưỡng nhiều nước đi.
-Nếu đi tiên, ta đã lợi 1 nước thì nên áp dụng các chiến lược tấn công từ khai cuộc, tạo thế tấn công liên tục có hiệu quả (thắng quân, thắng nước hay thắng thế) nhằm áp đảo đối phương để nắm quyền chi phối thế trận ‘luôn luôn đứng trên địa vị chủ động mà hãm đối phương vào thế bị động”. Nếu đi hậu (đi sau), ta phải biết tranh thủ để tạo thế phản công làm chủ thế trận. Ta phải làm cho đối phương mất thế tiên (mai phục bắt quân, hoặc kiên trì thủ làm đối phương mất nhiều nước đi vô bổ, phát hiện sơ hở đối phương, phát hiện sai lầm của đối phương ở những vị trí dễ vây bắt). Ta nhanh chóng lập thế đánh vào những nhược điểm ấy để giành quyền chủ động.
-Nắm được quyền chi phối thế trận (chủ động) là thắng lợi đang nằm trong tay ta.

7. Nguyên lý lợi động:

-Tôn Tử có dạy: “Phải xét thấy có lợi mà thúc đẩy binh sĩ mình, lấy lợi mà dẫn dụ địch nhân”. Phàm ở đời, lợi lộc bao giờ cũng là miếng mồi ngon. Nếu việc gì không đem lại lợi ích thì hiếm ai làm. Nhưng ta phải xem xét cái lợi do ta chủ động làm ra thì nên nhận, ngược lại, không do ta làm ra mà do đối phương đem đến thì phải coi chừng mắc bẫy. Khi đi một quân cờ, ta phải xét thấy có lợi rồi mới đi. Nếu quân cờ ta đi, ăn một quân cờ của đối phương mà không có lợi cho kế hoạch tấn công thì cũng không nên ăn. Trong thế phục thủ, gài cạm bẫy, ta cho đối phương phần lợi nhỏ để mắc cạm bẫy như: Thí Pháo bắt Xe, bỏ mã tranh tiên để làm chủ mặt trận hoặc đánh bí đối phương. Thấy lợi mà ham, không suy xét lợi ấy do đâu mà có, lợi ấy thuộc về ai mà cố giữ sẽ mang họa vào thân. Ta lấy lợi dẫn dụ đối phương thì đối phương cũng lấy lợi dẫn dụ ta. Miếng mồi ấy đang ở trong 1 cái bẫy lớn. Ta đừng dại dôt làm một con vật ham ăn mà chui vào bẫy.

8. Nguyên lý tấn tốc:

-“Việc binh cần phải nhanh như gió, dầy động như sấm sét, xâm chiếm như lửa cháy”. Khi kế hoạch đã định, đã có thể đánh hay thì đừng trì hoãn mà phải vận dụng nguyên lý tấn tốc (đánh nhanh) để đối phương không kịp trở tay. Tôn Tử cũng đã nói: “Phép dùng binh cần phải đánh rất nhanh để thu lấy thắng lợi”. Trong thế tấn công, nguyên lý tấn tốc phải được vận dụng một cách triệt để. Hai xe phải ra thật sớm, tung hoành sát quân, lấn nước dọn đường cho Pháo, Mã, Chốt tấn công chớp nhoáng. Như thế, mỗi quân cờ đi một nước là phải lợi thế, lợi nước, đe dọa đối phương hoặc sát quân hoặc chiếm địa lợi và làm tê liệt sức chiến đấu của đối phương. Ta phải thấy được chỗ nào đối phương ít quân, sơ hở, thiếu phòng bị rồi dùng đường tiến quân ngắn nhất, nhanh nhất. Để đoạt mục tiêu, người đánh cờ phải có mắt nhanh, tâm nhanh và tay nhanh. Mắt phải nhìn thấy sơ hở của đối phương, tâm trí phán đoán, tính ngay phương án đối phó.

9. Nguyên lý bí mật:

-Khi đánh cờ, bàn cờ, quân cờ hai bên đều đều ngang nhau, các vị trí sơ khởi, các quân cờ cũng như nhau, được bày ra trước mắt mọi người. Cái bí mật ở đây là quân nào cũng bày ra hết mà nhiều thế đánh hiểm hóc của đối phương ta không thấy được. Nhiều thế mai phục bắt quân, ta cũng không hề biết, các quân cờ của ta sắp mất đến nơi ta cũng không hay. Như vậy chính là do đối phương biết cách che đậy, giấu kín những kế hoạch để ta không ngờ, không biết. Bí mật là ở chỗ đó.
-Người cao cờ không chỉ tính được nhiều nước đi mà còn biết giữ kín mọi mưu kế, thế đánh hay, không để cho đối phương phát hiện nghĩa là “Xuất kỳ bất ý, công kỳ vô bị”. Tấn công chỗ địch không phòng bị, xuất binh khi địch không chú ý. Đây cũng là 1 nguyên nhân làm nên chiến thắng.
- Người đánh cờ có nhiều khi không thấy được đường đi, thế dsnh91 của đối phương là do trí xét đoán không sâu, không kỹ. Do đó không thấy được sự an nguy của mình. Đôi khi bị thua là do không chú ý phòng bị, không tập trung tư duy liên tục, chứ không phải là ta không am tường nghệ thuất

Game danh chan online hay nhat

game poker online mien phi choi tien len mien nam online mien phi game bai ta la, danh phom truc tuyen choi game danh co tuong truc tuyen mien phi Choi game xi to online mien phi game bai sam loc online hay nhat mau binh, binh xap xam online hay nhat danh co tuong up online mien phi