THÔNG BÁO: Thapthanh là cổng game chơi vui, không đổi thưởng, không quy đổi tiền game ra tiền thật hoặc hiện vật dưới bất kỳ hình thức nào!

Hỗ trợ

Cờ Úp Online

Game cờ úp online

Xếp hạng: 4,6 - 854 đánh giá
Chơi ngay

 Hướng dẫn chơi game Cờ Úp online trên ThapThanh.com

 video 1 ván chơi trong game cờ up online

PHÒNG CHỜ

 
Khi vào game Cờ Úp, đầu tiên bạn sẽ vào phòng chờ với mục đích để chọn bàn, chọn đối thủ để chơi.
 
 
 
* Hồ sơ người chơi: Trên cùng tay trái là hồ sơ của người chơi bao gồm: Tên | Số trận Thắng/Hòa/Thua | Số tiền trong tài khoản | Cấp độ/Điểm Kinh Nghiệm
 
* Các phòng chơi: Cột bên trái dưới, gồm 3 phòng lớn gồm Cờ Vịt - Cờ Độ - VIP được phân cấp rõ ràng với từng đối tượng chơi. 
 
* Danh sách bàn đánh: Khung chính giữa màn hình. Mỗi bàn đều có hiển thị mức cược và số người chơi trong bàn.
 
* Danh  sách chờ: Cột ngoại cùng bên phải. Tại đây bạn có thể quan sát được số tiền cũng như cấp độ mỗi người chơi có trong danh sách. Click vào avatar mỗi người chơi trong danh sách chờ bạn có thể Mời chơi ngay từ đó hoặc Xem thông tin cụ thể hơn.
 
* Khung chat: Dưới cùng tay phải
 
* Các nút chức năng: Trên cùng bên phải: 6 nút chức năng từ trái qua phải bao gồm 
 
1-Hướng dẫn chơi
2-Xem lại log ván đánh của những ván gần nhất
3-Từ chối/Đồng ý mời chơi
4-Tắt/mở âm thanh nền
5-Bảng xếp hạng (theo kinh nghiệm và top đại gia)
6-Chụp ảnh màn hình
 
 

BÀN CHƠI
 
 
 
*Cột bên trái: Hiển thị loại quân và số quân bạn ăn được. Ở trên sẽ là số quân bạn mất (bạn không thể xem mình đã loại quân gì)
 
* 4 nút chức năng màu đỏ bên phải: Từ trái qua phải là Xin đi lại - Xin hòa - Xin thua - Khóa chat với người chầu rìa (ngay dưới đó là thông tin bàn chơi) 
 
* Trên cùng bên phải: 6 nút chức năng từ trái qua phải
 
1-Thiết lập thông số bàn: Mức cược và Thời gian đánh
2-Hướng dẫn chơi
3-Mời chơi
4-Tắt/Mở âm thanh bànco 
6-Chụp ảnh màn hình

Cờ úp là hình thức đánh cờ khi mà 15 quân mỗi bên được úp ngược hoặc úp một cái nắp nhựa lên và sắp xếp ngẫu nhiên, trừ quân tướng. Khi sắp cờ các quân cờ của mỗi bên xáo trộn ngẫu nhiên, bị úp sau đó sắp theo thế trận cờ tướng thông thường.

Nước đi đầu tiên của quân cờ úp phải tuân theo luật đi của quân cờ tại vị trí mà nó đang chiếm giữ. Sau khi đi một quân cờ úp thì quân đó sẽ lật ngửa để xem nó là quân nào và từ đó trở đi quân đó đi theo luật của quân cờ ngửa.

Luật bổ sung:

  • Quân sĩ không bị giới hạn trong cấm cung mà có thể đi khắp bàn cờ theo luật đi chéo của nó.
  • Quân tượng không bị giới hạn bên phần “sân nhà” mà có thể đi sang lãnh thổ đối phương.
  • Quân chốt có thể xuất phát từ dưới đường biên ngang bên phần sân nhà và đi thẳng lên, đến khi qua sông thì được đi ngang.
  •  

So với cờ tướng thì cờ úp có nước đi phong phú và đa dạng hơn (trong một vài tình huống nguy cấp, chỉ cần mở đúng quân cờ là có thể thay đổi cục diện ván đấu), vì cờ tướng úp có thêm sĩ và tượng chiếu bắt tướng được.

Luật chơi Cờ Úp Online trên ThapThanh.com

1. TẶNG TIỀN

Tạo nick mới: Tặng 10.000 Quan

Đăng nhập hàng ngày: Tặng 5.000 Quan

 

2. THẮNG THUA

Kỳ thủ bị chiếu hết, hết thời gian nước đi hoặc thời gian tổng thì đều bị tính thua. 

 

3. PHÒNG CHƠI

Vẫn là 3 phòng lớn Tập Sự, Đại Gia & VIP. Mỗi phòng phòng có 2 phòng nhỏ, mỗi phòng nhỏ 25 bàn. Ngoài ra là 1 phòng Giải Đấu đang được phát triển và sẽ công bố trong thời gian tới.

TẬP SỰ - Chơi cược Quan cố định 10.000 Quan/ván, không thể thay đổi cược, thắng chỉ được 1 Điểm Kinh Nghiệm. Phí ván đánh: 20% Cược

ĐẠI GIA - Chơi cược Quan, cược tối thiểu 10.000 Quan, có thể thay đổi cược, tối đa 4 Điểm Kinh Nghiệm/ván. Phí ván đánh: 10% Cược

VIP - Chơi cược Quan, cược tối thiểu 100.000 Quan, X2 Điểm Kinh Nghiệm so với phòng Đại Gia. Phí ván đánh: 10% Cược

 

4. KIỂU CHƠI

Với ván đánh trên 3 phút:

Chiếu bí bằng Tốt, Pháo Lồng: 2 cược

Lưỡng chiếu: 4 cược

Các trường hợp chiếu còn lại: 1 cược

Người thắng được 95% số Quan của người thua

Với ván đánh dưới 3 phút:

Mọi trường hợp: 1 cược

Người thắng được 95% của ½ cược

 

5. ĐIỂM KINH NGHIỆM - CẤP ĐỘ - QUAN THƯỞNG

  CÁCH TÍNH ĐIỂM KINH NGHIỆM

  

 

6 - MỨC CƯỢC & ĐIỀU KIỆN VÀO BÀN

* Mức cược của chủ bàn: Chủ bàn được cược 100% TK

 - Khi khách chưa vào bàn: Chủ bàn được đặt mức cược tương ứng với bảng bên dưới:

 

 - Khi khách đã vào bàn:

+ Mức cược min: 10.000 với phòng TẬP SỰ & ĐẠI GIA, 100.000 với phòng VIP

+ Mức cược max: 1/5 TK người chơi ít hơn và phải đáp ứng được điều kiện như trong bảng ở trên  

* Điều kiện vào phòng của khách: Điều kiện vào phòng là tài khoản phải lớn hoặc bằng mức cược mà chủ phòng đã đưa ra.

Hướng dẫn chơi game đánh cờ up trên các thiết bị đi động chạy android hay ios như điện thoại, máy tính bảng ...

Hiện tại, ngoài phiên bản web, game cờ up online trên thapthanh.com còn được phát triển trên các nền tảng android và ios để các kỳ thủ có thể trải nghiệm game ở bất cứ đâu, mọi lúc, mọi nơi.

Nếu bạn có thiết bị di động chạy android có thể tải game tại địa chỉ : https://play.google.com/store/apps/details?id=xito.thapthanh.tala.tienlen.binh

hoặc có thể tìm kiếm trên CH play của google với từ khóa game bai thapthanh

bạn bấm vào app Game Bài Thập Thành như hình trên rồi cài đặt 

Nếu bạn sử dụng iphone có thể tải game tại địa chỉ : https://itunes.apple.com/vn/app/gamethapthanh/id737165888?mt=8

cách tìm kiếm bạn làm tương tự như trên android

Sau khi tải xong, bạn mở app lên, đăng nhập và chọn game Tiến lên miền nam

 

----------------------------------------------------------------------------------------

Nhằm thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng game thủ trên di động của các hệ điều hành như Android và IOS, Ban quản trị Thapthanh.com quyết định dành tặng phần quà trị giá 100.000 Quan(chip) cho mỗi lượt g+1; đánh giá (vote) 5* và để lại comment trên Google market và Apple Store.

Điều kiện để nhận giải:

- Bạn g+1; đánh giá 5* ứng dụng chắn online của Thapthanh hoặc ứng dụng Thapthanh và viết bình luận (comment) bằng tên nick của bạn trên Thapthanh.com

 Lưu ý: trong bình luận bạn ghi rõ tên nick và tiền game muốn nhận

 - Mỗi nick chỉ được nhận thưởng một lần khi tham gia sự kiện.

- Thời gian cộng thưởng quan diễn được cập nhật vào 10h sáng hàng ngày. 

Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ:

Hotline: 0969.202.634

Đôi điều chia sẻ về Cờ Úp - Sử dụng XE GIẢ

Nhiều người đánh CỜ ÚP cho rằng, đánh CỜ ÚP 80% là do may mắn, mở được Xe trước là sẽ cầm chắc chiến thắng. Thế nhưng nếu đã trải qua thời gian dài thực chiến, những người có kinh nghiệm đều thấy rằng, mặc dù cách khai cuộc của CỜ ÚP không giống như CỜ NGỬA (tức cờ tướng truyền thống) nhưng để trở thành 1 cao thủ về CỜ ÚP thì cần 2 yếu tố: MAY & TRÌNH! Có TRÌNH thì cầm chắc phần thắng chứ không phải MAY.

Ngày hôm nay TamTay xin chia sẻ với các bạn thích và mới chơi CỜ ÚP 1 số kinh nghiệm về việc sử dụng quân Xe giả. Chỉ cần nhìn cách bạn xử dụng Xe giả khi khai cuộc, đối thủ của bạn sẽ biết TRÌNH của bạn ở mức nào (tất nhiên là cả ngược lại he'he')

DI CHUYỂN XE GIẢ là điều tối kỵ khi đánh CỜ ÚP. Về nguyên tắc 2 con Xe giả phải trấn ở 2 góc và không được di chuyển. Chỉ đi 2 con này khi đã chắc thắng hoặc hơn quân đối phương. Tất nhiên trường hợp còn lại là bắt buộc phải đi do cần đổi quân, bị ép phải đi do có quân đuổi mà không có quân che chắn, không còn quân để mờ hoặc sắp thua.

Lý do đơn giản là vì quân cờ trộn lung tung nên thông thường 2 quân Xe giả không phải xe thật, vô hình chung nếu ra được 2 Xe thật mà chưa đi Xe giả ở 2 góc thì người chơi sẽ có 2 Xe để công và 2 Xe để thủ = SIÊU LỢI THẾ!

Có nhiều trường hợp ngay từ nước đi đầu tiên, đối thủ của bạn sẽ sử dụng 2 con Pháo giả để ăn Mã giả của bạn để ép bạn phải sử dụng 2 Xe giả để ăn 2 con Pháo giả đó. Dĩ nhiên điều đó đã làm sức phòng thủ của bạn rõ rệt. Thế nhưng nếu gặp phải những trường hợp như thế này, bạn cần phải bình tĩnh và đưa ra giải pháp dựa vào việc con Pháo giả của đối thủ mở ra là quân gì chứ không nhất thiết là phải dùng Xe giả ăn nó.

+ Nếu Pháo giả đó là Tượng: Bỏ qua nó đi, không cần ăn. Với những nước đầu quân Tượng ở vị trí đó coi như nó tự chết.

+ Nếu Pháo giả đó là Mã: Không nhất thiết phải ăn nó ngay, điều bạn cần làm là vẫn có thể gác Tượng giả hoặc Mã giả ở bên đối diện lên. Điều này mang lại cho bạn 2 lợi thế đó là: Mở được 1 quân mới & Vẫn bắt chết được quân Mã thật đó.

+ Nếu Pháo giả đó là Sĩ: À tình hình có hơi căng đôi chút rồi vì nếu không dùng Xe giả của mình để ăn nó ngay thì con Sĩ đó có thể di chuyển vào gần Tướng. Tuy nhiên nếu chỉ đi 1 quân Sĩ liên tục thì không giải quyết được vấn đề gì thế nên giải pháo ở đây là: Kệ nó & Mở quân của mình. 

+ Nếu Pháo giả đó là Tốt, Pháo: Nguy hỉm quá, phải ăn thôi không thì đối thủ sẽ có lợi thế ăn quân của mình khi dùng Tốt hoặc rút Pháo về. Quyết định chính xác nhất đó là ĂN!

+ Nếu Pháo giả đó là Xe: Quá ngon! Trong trường hợp này thì mình ăn nhiệt tình thôi, lợi thế thuộc về mình rồi :)

Dài quá rồi ha :D Cờ Úp Online sẽ tiêp tục chia sẻ thêm những điều lý thú về Cờ Úp trong những bài viết sắp tới, các bạn cùng đón đọc nhé :)

Game danh chan online hay nhat

game poker online mien phi choi tien len mien nam online mien phi game bai ta la, danh phom truc tuyen choi game danh co tuong truc tuyen mien phi Choi game xi to online mien phi game bai sam loc online hay nhat mau binh, binh xap xam online hay nhat danh co tuong up online mien phi